bé mấy tháng thì nên cho ăn dặm

blogbeyeu

New member
#1
Ăn dặm là giai đoạn thể hiện sự chuyển đổi về chế độ ăn của bé. Chuyển từ bú sữa hoàn toàn sang tập ăn thức ăn. Đây là giai đoạn quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Do vậy, Nên cho bé ăn dặm từ tháng thứ mấy? là thắc mắc của không ít bố, mẹ. Blog bé yêu sẽ cùng các mẹ giải đáp.
Bé mấy tháng ăn dặm là tốt nhất ?
Tùy vào điều kiện, mà bố, mẹ thường cho bé ăn dặm sớm hoặc muộn. Tuy nhiên, theo khuyến cáo nên cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu tiên.
Hầu hết các bé có sự phát triển ổn định về sinh lý vào trong giai đoạn từ 6 – 9 tháng tuổi. Do đó với những bé chỉ mới 3, 4 hoặc 5 tháng tuổi thì các mẹ chưa nên cho bé ăn dặm. Trừ trường hợp bất đắc dĩ.
Nếu mẹ cho bé ăn dặm quá sớm sẽ dễ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn về đường ruột. Vì lúc này thức ăn bổ sung không có những yếu tố kháng khuẩn, tăng cường miễn dịch .
Ngoài ra, việc cho bé ăn dặm quá sớm sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Do lúc này bé chỉ hấp thu tốt nhất những loại thức ăn dạng lỏng, như sữa mẹ. Khi bé bước sang tháng thứ 6 mẹ có thể cho bé ăn dặm. Nhưng phải kèm theo các điều kiện như: bé biết giữ đầu thẳng, có thể tự ngồi, tăng khối lượng gấp đôi cơ thể khi mới sinh…
 
Top