Biểu tượng của hòn đảo du lịch Cù Lao Xanh

Lien Le

New member
Xác minh
#1
Đảo Cù Lao Xanh hòn đảo du lịch mới nổi lên và trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn du khách khi đến với Quy Nhơn Bình Định. Nhắc đến Cù Lao Xanh nhiều người sẽ liên tưởng tới một hòn đảo có cây cối xanh tươi bao quanh bởi nước biển. Vậy biểu tượng nổi bật khi nhắc đến đảo Cù Lao Xanh là gì mình sẽ chia sẻ ở bài viết dưới đây nhé.

Ngọn hải đăng – biểu tượng của hòn đảo Cù Lao Xanh.
hải đăng cù lao xanh


Được người Pháp xây dựng vào năm 1890, ngọn hải đăng nằm trên đỉnh núi cao nhất ở Cù Lao Xanh. ở độ cao 120m so với mực nước biển, chiều cao hải đăng 19m tính từ chân lên đến đỉnh. Được người Pháp xây dựng theo kiểu kiến trúc Gô-tích, hải đăng Cù Lao Xanh gây ấn tượng mạnh đối với những người yêu tích nghệ thuật kiến trúc. Tính đến nay ngọn hải đăng đã tồn tại 130 năm, một thời gian quá lâu càng làm cho người ta nể phục Pháp đã xây dựng được những công trình bền bỉ với thời gian đến vậy.

Đứng trên đỉnh ngọn hải đăng có thể nhìn được toàn bộ khung cảnh của đảo, cảnh biển xanh mênh mông, núi đá trên đảo , nhìn ra bờ đất liền của Quy Nhơn và Phú Yên... Du khách đứng trên đỉnh hải đăng thường có được những bức hình chụp siêu đẹp từ vị trí này.

Chức năng của ngọn hải đăng vẫn được duy trì tốt, giúp các tàu thuyền ra vào vùng biển Bình Định – Phú yên xác định được vị trí và ra vào được an toàn.

Với bề dày lịch sử cùng với những ý nghĩa mà nó mang lại, ngọn hải đăng trên đảo Cù Lao Xanh trở thành biểu tượng to lớn và là niềm tự hào của những người dân sống trên đảo.

Khách sạn Bình Minh Cù Lao Xanh – một biểu tượng mới của Cù Lao Xanh
khách sạn cù lao xanh


Tọa lạc tại ven bãi biển đẹp nhất ở Cù Lao Xanh, khách sạn Bình Minh Cù Lao Xanh có vẻ ngoài nổi bật cả một vùng xã đảo. Ngay từ khi bắt đầu xây dựng khách sạn, với quy mô lớn, vốn đầu tư ban đầu nhiều, khách sạn đã trở thành chủ đề bàn luận và sự chú ý đến từ người dân địa phương. Đi vào hoạt động từ tháng 7 năm 2019, khách sạn Bình Minh trở thành khách sạn đầu tiên và duy nhất ở Cù Lao Xanh. Vẻ ngoài nổi bật từ vách kính xanh nước biển, thiết kế này của khách sạn như có ý đồ muốn hài hòa đồng điệu với biển trời nơi đây. Người dân địa phương còn ví khách sạn Bình Minh Cù Lao Xanh như “viên kim cương xanh của hòn đảo ngọc” – dần từ đó mà khách sạn này trở thành một biểu tượng mới của hòn đảo Cù Lao Xanh và là niềm tự hào của dân đảo mỗi khi nhắc đến.

Hiện tại, Khách sạn Bình Minh Cù Lao Xanh là cơ sở lưu trú chất lượng nhất trên đảo Cù lao Xanh, là một điểm đến uy tín và hấp dẫn du khách khi du lịch Cù Lao Xanh. Ngoài ra đơn vị này còn làm tour trọn gói du lịch Cù Lao Xanh – Quy Nhơn bao gồm : vé di chuyển cano khứ hồi Quy Nhơn – Cù Lao Xanh, vé xe điện tham quan các địa điểm trên đảo Cù Lao Xanh, dịch vụ ăn uống nhà hàng hải sản biển, phòng nghỉ tại khách sạn cao cấp view biển Cù Lao Xanh, lặn ngắm san hô Cù Lao Xanh...

Với sự yêu mến của người dân Cù Lao Xanh và những chất lượng hàng đầu trong hoạt động du lịch tại Cù Lao Xanh, Khách sạn Bình Minh xứng đáng với danh hiệu là biểu tượng mới của hòn đảo ngọc – Cù Lao Xanh, Quy Nhơn.

Trên đây là hai biểu tượng của hòn đảo Cù Lao Xanh, các bạn quan tâm đến du lịch Cù Lao Xanh có thể tìm hiểu thêm thông tin tại website http://tourculaoxanh.info/ hoặc gọi trực tiếp hotline để được tư vấn hỗ trợ.
 
Top