câu chuyện Ly sữa tình thương dạy bé biết yêu thương

Lien Le

New member
Xác minh
#1
Có rất nhiều câu chuyện dạy trẻ về yêu thương và mỗi câu chuyện là một bài học vô cùng đắt. Hãy cùng đọc câu chuyện sau để cùng trẻ hiểu hơn về yêu thương nhé bạn:
Có một cậu bé nghèo phải giao hàng đến từng nhà để kiếm tiền trang trải học phí. Ngày nọ, cậu cảm thấy rất đói bụng, nhưng lại chỉ còn vài xu trong túi. Cậu quyết định sang nhà bên cạnh gõ cửa hỏi xin thức ăn. Cửa mở, cậu bối rối vô cùng khi đứng trước mặt mình là một thiếu nữ vô cùng đáng yêu và xinh xắn. Thay vì xin thức ăn, cậu bé lại hỏi xin nước uống. Cô gái thấy cậu có vẻ đói lả, liền mang ra cho cậu một ly sữa lớn. Cậu bé uống ly sữa thật chậm, thật chậm. Uống xong, cậu hỏi: “Tôi nợ chị bao nhiêu nhỉ?” “Cậu không nợ tôi gì cả,” – cô gái đáp lời. “Mẹ tôi vẫn thường dạy rằng giúp đỡ người khác thì không cần báo đáp.” Cậu bé ngây người một lúc rồi nói: “Vậy thì xin cảm ơn chị từ tận đáy lòng.” Uống xong ly sữa, cậu bé không chỉ cảm thấy khỏe hơn mà còn còn tràn ngập niềm tin vào cuộc sống. Và cậu bé rời căn nhà đó, không chỉ cảm thấy cơ thể khỏe khoắn hơn, mà còn tràn ngập niềm tin vào cuộc đời và con người. Trước đó chỉ vài phút thôi, tưởng như tất cả đều tăm tối, cậu đã sẵn sàng từ bỏ mọi thứ. Cậu bé đó chính là Howard Kelly, một trong 4 vị bác sĩ lỗi lạc là cán bộ chủ chốt của bệnh viện John Hopkins từ ngày đầu thành lập


best_bc25ce47fb-1-ly-sua-tinh-thuong-giadinhonline-1311-1452-jpeg.63


Nhiều năm sau, cô gái trẻ nọ bị một căn bệnh lạ mà các bác sĩ địa phương phải bó tay không chữa nổi. Cuối cùng, họ chuyển cô lên bệnh viện tuyến trên thuộc thành phố lớn - chính là bệnh viện John Hopkins. Tại đây, nhiều chuyên gia được triệu tập để hội chẩn và nghiên cứu trường hợp hiếm gặp này. Tình cờ thay, bác sĩ Howard Kelly là một trong số đó. Khi biết được tên thị trấn mà bệnh nhân đang sống, một tia sáng lạ ánh lên trong mắt anh. Chủ đề: Mỗi ngày một câu chuyện Ngay lập tức, anh đứng phắt dậy và tìm đến phòng bệnh nhân. Trong trang phục blouse trắng, anh bước vào và ngay lập tức nhận ra cô gái năm nào. Trở lại phòng hội chẩn, anh quyết tâm cố hết sức mình để cứu sống người phụ nữ trẻ. Kể từ đây, anh dành sự chú ý đặc biệt tới trường hợp này. Sau nhiều ngày vất vả, cô cũng được chữa khỏi bệnh. Bác sĩ Kelly yêu cầu bệnh viện chuyển cho mình duyệt hoá đơn thanh toán cuối cùng. Xem xong, anh viết thêm vài chữ vào lề hóa đơn và chuyển lại nó tới phòng cô. Cầm hóa đơn, cô gái rất sợ phải mở nó ra xem, vì biết chắc rằng cô sẽ phải mất cả phần đời còn lại để trả hết món tiền ấy. Sau một hồi ngại ngần, cô nhìn vào hoá đơn và lập tức chú ý tới dòng chữ viết trên lề giấy: “Đã trả hết từ trước bằng 1 ly sữa” – Ký tên: Bác sĩ Howard Kelly. Những giọt nước mắt hạnh phúc đong đầy đôi mắt cô.
ST
 
Sửa lần cuối:
#2
Với mỗi bức tranh trẻ tự hoàn thành, dù nó là bông hoa méo mó, hay là một bức vẽ chưa thật đẹp. Nhưng đó là thành quả của trẻ. Trẻ tự hào vì mình đã hoàn thành được một bức tranh trọn vẹn. Cảm giác hoàn thành, chinh phục được một lĩnh vực chính là “thần dược”; giúp trẻ tự tin hơn trong việc chinh phục những mục tiêu khác.
https://nghethuatamnhacsaigon.com/day-ve-tre-em-quan-9.html
 
Top