Chia Sẻ Bí Kíp Cải Thiện Thị Lực Cho Bé Ngay Hôm Nay

#1
Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn vì vậy càng phải bảo vệ mắt cho bé ngay từ những ngày đầu. Bạn cũng sẽ thường nhìn thấy một số bé từ nhỏ phải đeo kính dẫn đến tình trạng không thể hoạt động bằng các bạn đồng trang lứa, điều này khá bất tiện phải không nào. Vì vậy cùng tìm hiểu những cách cải thiện thị lực cho bé ngay hôm nay.
  • Sử dụng các loại thực phẩm giàu dưỡng chất cho mắt
Một bữa ăn đủ chất sẽ góp phần bảo vệ cũng như cung cấp đủ dưỡng chất để nuôi mắt khỏe mạnh. Chính vì vậy trong bữa ăn bạn nên ưu tiên cho bé sử dụng các loại thực phẩm sau: rau xanh các loại, rau củ quả có nhiều màu sắc (ớt chuông, cà rốt, cà chua,…), các loại hạt, các loại đậu, dầu cá, ngũ cốc nguyên hạt, thịt bò,…
cac-loai-qua-mau-giup-cai-thien-thi-luc-jpg.97
  • Cải thiện thị lực thông qua các bài tập từ chuyên gia
Chúng ta có thể tìm hiểu một số bài tập thông dụng cho đôi mắt khỏe mạnh như: đảo mắt theo chiều lên xuống, nhìn lên trần nhà rồi giữ yên và nhìn xuống đất rồi tiếp tục giữ yên một lúc (lặp lại 10 lần). Và tương tự như vậy sẽ là nhìn bên trái và bên phải. Ngoài ra, còn một số bài tập cho mắt chuyên sâu, bạn có thể tìm hiểu thêm trên mạng.
  • Giúp bé duy trì các thói quen lành mạnh
Trước tiên bạn phải đưa ra các vấn đề tiêu cực của việc đôi mắt kém sẽ gặp vấn đề gì rồi sau đó phải giúp bé hiểu được các thói quen lành mạnh là những thói quen như: ăn uống lành mạnh, học hành phải đủ ánh sáng, ngủ đủ giấc. Bạn có thể thay việc cho con xem tivi điện thoại bằng cách ra ngoài chơi ở công viên, khu vui chơi thiếu nhi sẽ có các hoạt động thể chất với các thiết bị khu vui chơi chất lượng, an toàn.
screenshot_1-png.99
  • Kiểm tra mắt thường xuyên
Hạn chế được những vấn đề về thị lực nếu như bạn dẫn bé đến các trung tâm kiểm tra định kỳ thường xuyên. Nếu có xảy ra vấn đề gì thì bạn sẽ luôn khắc phục sớm nhất tránh để mắt ngày một nặng hơn. Tại các bệnh viện mắt nổi tiếng, các bác sĩ kinh nghiệm sẽ tư vấn tận tâm nếu con bạn có gặp phải trường hợp nào trong quá trình kiểm tra mắt.
kiem-tra-mat-cho-tre-jpg.100

Xem thêm tổng hợp khu vui chơi cho bé tại đây (copy đường dẫn và dán trên thanh tìm kiếm)
Link: khuvuichoitreem.com.vn/tong-hop-khu-vui-choi
 

Đính kèm

Top